Tìm đồ cũ miễn phí hoặc giá rẻ

Ở đây mọi người rất hào phóng cho, tặng lại những món họ không còn xài. Xin kể ra các món tụi mình đã ‘thu thập’ được: bàn học, chén bát, tủ sách, đồ chơi, v.v..


Chủ nhà để đồ ra lề đường

Đây là cách thông dụng nhất để cho/nhận đồ cũ. Có gì cần cho là chủ nhà đem để ra lề đường, ai cần cứ vác về, không cần hỏi ai.


Website https://trashnothing.com/beta/browse

Website này tụi mình mới biết gần đây, và đã vừa xin được một bộ sách bách khoa. Không biết bao giờ thì đọc nhưng nhìn thích mê.

Khoe hình, hức, đọc xong chắc sẽ giàu.

book


Garage sale

Mùa hè là mùa garage sale, nhiều người dọn kho và bán rẻ rất nhiều món họ không xài tới. Khổ cái ít quảng cáo nên nhiều khi gần nhà có nhưng không biết.


Thrift Store

http://thriftstore.ca/

2015 11 20 salvation army thrift store turl

Chuỗi cửa hàng Thrift Store do “Salvation Army”, tạm dịch “Hội cứu tế”, quản lý. Các cửa hàng này có mặt trên khắp Canada, nhận đồ cho tặng (donation) từ các gia đình và bán lại với giá rẻ để gây quỹ cho các hoạt động của hội.

Gần nhà mình có một tiệm, và chỗ này nhanh chóng thành nơi lui tới quen thuộc. Tụi mình đã mua được khá nhiều sách trẻ em và đồ chơi ở đây, giá rất mềm.


Facebook Marketplace

Giao diện tốt, dễ coi các món hàng, dễ nhắn tin cho người bán. Nhưng đồ cũ trên này cũng nên coi kỹ xíu. Ví dụ có lần mình muốn mua một cái kệ. Có người đăng bán kệ cũ Ikea Kallax giá $100, kệ này mua mới chỉ có $80. Người khác đăng, mình hỏi kích thước, trả lời “Tao không biết”. Có người để hình mới, click vào xem thì ghi “Hình này không phải hình thiệt”. Có cả trường hợp để giá thấp nhưng hỏi ra thì bán cao hơn, ghi thấp để người khác vào xem?! Nói chung nên hỏi kỹ cho đỡ “hố”.

Marketplace cũng có mục “Free Stuff” để xem đồ được cho/tặng miễn phí.


https://www.kijiji.ca/

Kijiji là một trong những trang “tả pí lù” phổ biến nhất ở đây, rất nhiều đồ đăng bán. Mình lâu lâu coi, chưa mua gì từ trang này.


Các tiệm đồ cũ gần nhà

Cái này cứ google và đi coi thử.

  • Chuỗi cửa hàng Value Village
  • Đồ con nít gần nhà mình thấy có tiệm này, cũng chưa đi thử: Kid to Kid: 2273 Dundas St W, Mississauga, ON L5K 2L8


Do It Yourself

Đây là cách ‘tái chế’ khó nhất, nhưng cũng thú vị nhất. Ví dụ chồng mình lụm được mấy thanh gỗ cũ, mua thêm mấy cái chốt gắn kệ (shelf bracket) từ Home Depot, thế là Bơ tồ có cái kệ sách xinh xinh.

ke_sach

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s