Làm Proof of Funds (POF)

Như đã ghi ở bài chính, sau khi có thư mời, bạn sẽ phải nộp giấy tờ chứng minh bạn có số tiền tối thiểu để bắt đầu cuộc sống ở Canada.

Xem yêu cầu chính thức từ CIC cho phần Proof of Funds (POF)

pof

Trường hợp của mình chắc là trường hợp đơn giản nhất. Mình chỉ có savings account, chequing account, không có tài sản gì khác, không nợ credit card hay nợ khác.

 • Mình download 6 Monthly Bank Statement (6 tháng gần nhất) từ trang iBanking của ngân hàng, không đem ra chi nhánh ký tên, đóng dấu gì.
 • Tài khoản của mình ở Singapore nên Bank Statement cũng sẵn tiếng Anh, không cần dịch gì thêm. Mình merge 6 file lại thành 1 file PDF và upload lên myCIC account.
 • Do Bank Statement không ghi ngày mở tài khoản, trong Explanation Letter, mình có kèm 1 phần nhỏ, ghi rõ họ tên mình (chủ account), số tài khoản, loại tài khoản, ngày mở.
 • Lưu ý: nếu tài khoản của bạn không phải là CAD (vd SGD, VND…), bạn nên chứng minh số balance “dư dả” một chút so với yêu cầu, đừng sát nút quá vì theo kinh nghiệm cá nhân, exchange rate mà visa offer dùng để đổi ra CAD không giống rate thị trường cho lắm, thường làm mình “lỗ” hơn…

6 thoughts on “Làm Proof of Funds (POF)

 1. Huong Luu says:

  Bạn cho mình hỏi nếu mình chỉ có sổ tiết kiệm thời được gửi hơn 6 tháng ở việt nam trước khi upload mà không có bank statement thì có được không? hay mình phải chứng minh thu nhập rõ ràng?

  Like

  • khoaimi says:

   Hi Huong Luu,

   Mình trả lời theo hiểu biết của mình, có thể sai.

   Nếu sổ tiết kiệm đứng tên bạn thì bạn cứ ra chi nhánh ngân hàng xin cái statement cho sổ tiết kiệm đó, không cần chứng minh là ở đâu mình có số tiền đó.

   Like

 2. hydradon says:

  Chào bạn,
  Mình đang chuẩn bị hồ sơ PR. Trc đây, mình cũng từng sống ở Sing và có tài khoản DBS. Case của bạn thì chỉ cần 6 tháng eStatement tải từ iBanking tiện quá. Nhưng mà mình tìm hiểu trên forum canadavisa thì thấy applicants từ Sing cần 1 cái Letter of Financial Standing từ DBS (https://www.dbs.com.sg/personal/support/bank-statements-financial-standing-statement.html), letter này có thông tin ngày open của từng account luôn, link trên cũng ghi là dùng cho apply visa. Cái này mình cũng mới phát hiện ra, ko biết bạn có quen biết trường hợp nào khác cần cái Letter này ko?
  Mình ngại lấy vì nó ko cho nộp online, phải gửi mail từ xa (mình hiện đang ở Can) rồi DBS sẽ gửi mail ngược lại cho mình.
  Cho mình hỏi thêm 1 câu nữa là bạn ko cần lấy Police certificate của Sing à? (mình đọc mấy posts kia ko thấy bạn nhắc đến)

  Thank you bạn trc 😀

  Like

  • khoaimi says:

   Hi bạn,

   1) CIC yêu cầu mỗi lúc mỗi khác, mình chỉ biết hồi đó chứ bây giờ sao cũng không rõ. Bạn coi kỹ CIC hiện giờ có yêu cầu statement mà có open date không? Nếu CIC không nói gì thì cũng đừng quá lo, cứ in eStatement là được. Hồi đó mình có cẩn thận làm thêm 1 tờ A4 (upload vô phần Letter of Explanation) ghi thêm thông tin về account (họ tên, loại account v.v..) nhưng có khi cũng không cần.

   2) Mình có làm Police Cert cho Sing chứ, có viết bài chia sẻ các bước lấy Sing COC nhưng lúc đó mạng dỏm hay sao đó mà mất tiêu, lười viết lại, hic. Bạn cứ làm theo hướng dẫn của CIC thôi, có gì khúc mắc cứ nhắn mình, nếu biết mình sẽ trả lời. Các bước: upload tờ giấy ghi “I am applying from a country that requires an official request letter from IRCC to get a police certificate.” vô myCIC account –> chờ CIC gửi cho request (PDF) –> dùng file này yêu cầu COC trên website của Singapore Police –> hẹn gặp lấy vân tay và lấy tờ COC –> scan và upload lên myCIC account –> xong.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s